Đánh giá 3 cách bật wifi, tắt wifi trên laptop Windows 7, 10 đơn giản nhất

Bình luận 3 cách bật wifi, tắt wifi trên laptop Windows 7, 10 đơn giản nhất là chủ đề trong content hiện tại của Cửu Kiếm. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Bật wifi trên laptop Windows có thể thực hiện bằng nhiều cách, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách bật wifi, tắt wifi trên laptop Windows 7, 8 và Windows 10 đơn giản, nhanh chóng nhất.

1Cách bật tắt wifi trên laptop bằng phím tắt

Ưu điểm:

  • Áp dụng cho cả laptop chạy Windows 7, 8 và Windows 10.
  • Thao tác đơn giản, nhanh chóng.

Nhược điểm: Mỗi dòng laptop khác nhau có phím tắt bật tắt Wi-Fi khác nhau, vì thế người dùng cần tìm biểu tượng Wi-Fi trên bàn phím.

Để bật tắt wifi trên laptop bằng phím tắt nhanh chóng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím phím Fn kết hợp biểu tượng Wifi. Theo ví dụ ở đây thì bạn nhấn phím tắt Fn + F3 để bật/tắt Wi-Fi trên laptop.

Nhấn tổ hợp phím Fn và F3

Lưu ý rằng, laptop bạn dùng phải cài đầy đủ driver mới có thể sử dụng được cách bật tắt Wi-Fi bằng phím tắt này. Riêng laptop chạy Windows 10 thì phần lớn đều được tự động cập nhật Driver.
Trang web tải về driver cho một số dòng laptop phổ biến hiện nay:

Đối với một số dòng laptop của HP Compaq hoặc Toshiba thì phím bật, tắt Wifi lại ở cạnh nút nguồn như hình dưới. Bật lên là nút Wifi có màu xanh, ngược lại màu cam hoặc đỏ là đang ở chế độ tắt.

Xem thêm:  Bình luận Cách kết nối điện thoại với tivi TCL cực nhanh và đơn giản

Phím bật, tắt Wifi lại ở cạnh nút nguồn trân máy Compaq

Thú vị hơn, một số laptop còn có cả công tắc vật lý để bật tắt wifi, điều này thường xuất hiện ở những dòng laptop đời cũ. Đa số các dòng laptop mới hiện nay đều đã bỏ phím vật lý bật tắt Wi-Fi.

Một số máy laptop có công tắc vật lý bật tắt wifi riêng

2Cách bật tắt wifi laptop bằng cài đặt

Ưu điểm: Cách bật tắt này áp dụng chung cho tất cả các dòng laptop.

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp và mất thời gian hơn so với bật tắt Wifi bằng phím tắt.

Hướng dẫn bật tắt wifi bằng cài đặt cho laptop Windows 7

Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở công cụ Windows Mobility Center.

Nhấn phím Winkey + X

Một cửa sổ làm việc sẽ hiện lên, lúc này bạn có thể bật tắt Wifi bằng cách chọn vào Turn wireless on (bật Wifi) hoặc Turn wireless off (tắt Wifi).Mạng WiFi đã được bật thành công

Sau khi đã thiết lập xong bạn hãy nhấn vào biểu tượng mạng Wifi ngay góc dưới bên phải màn hình để kiểm tra xem có thành công hay chưa nhé! Nếu đã bật Wifi thì bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng Wifi khả dụng, ngược lại bạn sẽ thấy biểu tượng Wifi gạch chéo đỏ thì Wifi trên laptop của bạn đã được tắt.

Kiểm tra xem laptop đã tìm thấy mạng wifi hay chưa

Hướng dẫn bật tắt wifi bằng cài đặt cho laptop Windows 10

Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ngay góc dưới bên phải màn hình > Chọn Open network & Internet Settings để mở thiết lập mạng.

Ở thanh taskbar, bạn nhấp chuột phải > Open network & Internet Settings

Chọn thẻ Wifi bên tay trái > Chuyển trạng thái từ Off sang On để bật WiFi. Ngược lại, chuyển trạng thái từ On sang Off để tắt WiFi.

Chọn thẻ Wifi bên tay trái > chuyển trạng thái từ Off sang On

Tiết lộ thêm cho bạn một cách khác cũng nhanh không kém để bật tắt Wi-Fi trên Windows 10 là hãy nhấn vào biểu tượng thông báo ngay bên dưới góc phải màn hình > Chọn vào Mạng để để bật/tắt Wifi.

Xem thêm:  Chia sẻ Điện thoại không nhận sim

Cách bật tắt WiFi

3Nguyên nhân laptop không thể bật tắt được Wifi

Chưa cài đặt driver Wifi, driver quản lý phím tắt

Bạn chưa cài đặt Driver Wifi, Driver quản lý phím tắt là một trong những nguyên nhân khiến máy laptop không thể bật tắt wifi. Dưới đây là link trang web chính thức hỗ trợ tải xuống driver từ các hãng laptop phổ biến trên thị tường hiện nay.

Card mạng Wifi bị tắt

Bên cạnh đó, Wifi bị vô hiệu hóa (card mạng Wifi bị tắt) cũng dẫn đến tình trạng trên, để khắc phục bạn thực hiện các bước sau:

Click chuột phải lên biểu tượng Wifi (biểu tượng mạng ngay góc phải bên dưới màn hình)> Open network & Internet Settings.

Click chuột phải lên biểu tượng Wifi (biểu tượng mạng ngay góc phải bên dưới màn hình)> Open network & Internet Settings.

Chọn Ethernet bên tay trái > kéo xuống dưới chọn Change adapter options.

Chọn Change adapter options

Tại cửa sổ mới này, bạn click chuột phải lên Wi-Fi > Enable.

Click chuột phải lên Wi-Fi > Enable

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật wifi, tắt wifi trên laptop Windows 7, 10 đơn giản mà nhanh chóng. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để bạn sử dụng laptop thêm tiện ích!

Rate this post