Chia sẻ Điện thoại không nhận sim

Bình luận Điện thoại không nhận sim là ý tưởng trong bài viết hôm nay của 9kiem.vn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Đôi khi trong quá trình sử dụng, điện thoại hay máy tính bảng sẽ báo lỗi không nhận sim, bạn không thể gọi điện hay nhắn tin được nữa. Hãy thử các cách hướng dẫn dưới đây và tìm cho mình một hướng xử lý nhé.

Lau sạch lõi đồng sim

Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim sẽ bị dơ hoặc do bạn để ở môi trường ngoài nên sim dễ bám bụi, đây là một trong những trường hợp khiến máy không  nhận sim nhiều nhất.

Bạn lau thật sạch lõi đồng của sim và gắn lại máy để kiểm tra

Bạn lau thật sạch lõi đồng của sim và gắn lại máy để kiểm tra

Chế độ máy bay

Đây là chế độ giúp máy vẫn hoạt động bình thường với sóng không dây wifi, nên sẽ khiến người dùng sẽ quên đi hoặc không biết máy mình đã chỉnh sang chế độ này khi nào. Hãy tắt chế độ máy bay và gắn lại sim.

Tắt chế độ máy bay

Tắt chế độ máy bay

Gắn thử vào các điện thoại khác

Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động là sim của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim. Nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận sim, bạn hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị điện tử.

Xem thêm:  Tìm hiểu Bỏ chặn Facebook là gì? Cách bỏ tính năng chặn tài khoản trên Facebook

 Gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra

Gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi nên sẽ xảy ra một số trường hợp thiết bị của bạn không hiển thị cột sóng trên giao diện. Bạn hãy đi ra một số nơi cao hơn để có thể bắt sóng được tốt hơn.

Dò sóng ở những nơi cao hơn

Dò sóng ở những nơi cao hơn

Khe gắn sim bị gãy

Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến ở những dòng máy có khe sim rời, hãy kiểm tra lại khe gắn sim, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy ra các trung tâm nhà hãng uy tín để thay khe gắn sim.

 Kiểm tra lại khe gắn sim

Kiểm tra lại khe gắn sim

Máy khóa mạng

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, chắc chắn khi về Việt Nam, máy của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng, hãy ra các cửa hàng điện tử uy tín để unlock (mở mạng) máy ngay nhé.

 Unlock máy để nhận sim từ nhà mạng trong nước

Unlock máy để nhận sim từ nhà mạng trong nước

Bạn hãy thử hết những cách trên đây, nếu máy vẫn chưa nhận được sim, hãy nhanh chóng ra các trung tâm bảo hành của hãng để kiểm tra lại thiết bị của mình.

Chúc bạn thành công

Hi vọng với những chia sẽ trên đã giúp bạn cách khắc phục và xử lý khi điện thoại không nhận sim. Mọi thông tin thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Rate this post